Cựu lính thủy đánh bộ Mỹ: Nếu muốn thay đổi 2020, hãy bắt đầu bằng việc dậy lúc 4h30 mỗi sáng

10:32 05/01/2020

Theo các nhà khoa học, thức dậy sớm mang lại hiệu quả bất ngờ: Nghiên cứu hàng trăm triệu phú cho thấy, 50% trong số họ luôn đặt bản thân trong trạng thái tỉnh táo 3 tiếng trước khi làm việc.

Theo cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Jocko Willink, không có bí quyết nào giúp bạn "ăn gian" để bắt cơ thể tỉnh giấc mỗi sáng sớm.

"Khi chuông báo thức reo, hãy vươn vai và lao vào một ngày mới" - Willink chia sẻ cùng CNBC Make It.

Đồng thời, ông cũng khuyên giới trẻ nên áp dụng kỷ luật vào cuộc sống, bắt đầu bằng việc loại bỏ thói quen "ngủ nướng".

Từng rèn luyện trong môi trường hà khắc bậc nhất thế giới, Willink khẳng định dậy sớm không hề khó như bạn nghĩ. 

 

 

"Tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Dậy sớm hay muộn không phải là tài năng hay bẩm sinh gì cả."

Ông nói thêm: "Bạn hoàn toàn có thể tặc lưỡi và nằm ì trên giường. Khi trước mắt là một ngày mới, không ai cấm bạn lờ nó đi và tiếp tục ngủ nướng. Nhưng tôi khuyên bạn, tốt hơn hết hãy thức dậy và chuẩn bị cho 24h sắp tới, bởi đó mới là điều nên làm."

Theo các nhà khoa học, thức dậy sớm mang lại hiệu quả bất ngờ: Nghiên cứu hàng trăm triệu phú cho thấy, 50% trong số họ luôn đặt bản thân trong trạng thái tỉnh táo 3 tiếng trước khi làm việc.

Trong cuốn "Change Your Habits, Change Your Life", tác giả Thomas C. Corley nhấn mạnh tầm quan trọng việc dậy sớm: "Nó giúp bạn có được sự tự tin, và cảm giác làm chủ cuộc sống."

Sự tĩnh lặng của buổi sớm còn là yếu tố thúc đẩy năng suất làm việc, theo nhà tâm lý học Josh Davis: "Ở trong một không gian tĩnh lặng, tránh xa tiếng ồn của người khác, và bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc."

4h sáng cũng là lúc hầu như không có thông báo Facebook, email, hay tin nhắn xuất hiện. Nói cách khác, mọi tác nhân gây mất tập trung đều hoàn toàn biến matas.

Dậy sớm không phải thói quen một sớm một  chiều. Cuối cùng, Willink đúc kết: "Tôi sẽ không chấp nhận việc để bản thân nằm ì cả ngày trên giường, và không dám đối mặt với thực tại ngoài kia. Bạn sẽ thắc mắc tôi sẽ làm gì? Đơn giản thôi, tung chăn dậy để giải quyết mọi công việc còn tồn đọng. Đừng để sự lười nhác đánh bại bạn."

Vui lòng xem tiếp sau quảng cáo...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới